Monday, 16/12/2019 - 02:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Giao Hải

Chùm ảnh LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM HỌC 2019- 2020 TRƯỜNG THCS GIAO HẢI

Xếp hạng: (0 Xếp hạng)

Đất nước ta đang hướng đến việc hội nhập với các nước trên thế giới cùng với sự phát triển không ngừng và nhanh chóng của công nghệ thông tin; người lao động trong nước đang phải cạnh tranh với lực lượng lao động có trình độ và kỹ năng cao của khu vực và thế giới. Nếu không liên tục học tập, nâng cao chất lượng lao động về mọi mặt, trong tương lai chúng ta cũng có thể gặp nhiều khó khăn khi muốn khẳng định bản thân cũng như cạnh tranh với bạn bè trong khu vực ngay tại quê hương Việt Nam. Vì vậy, ngay từ bây giờ, các em học sinh cần tích cực chuẩn bị để trở thành những công dân toàn cầu.

Cho nên ý thức học tập suốt đời phải trở thành nhu cầu tự thân của từng cá nhân, từng tập thể. Mỗi người luôn cần có những hành động mạnh mẽ để phá vỡ những giới hạn hiện tại của tri thức, tự tạo ra những chân trời tri thức mới và không ngừng trau dồi kỹ năng sống cho bản thân.

Trong gia đình, cha mẹ luôn cần đồng hành và hỗ trợ con em mình trong hành trình khám phá tri thức. Muốn thế, không chỉ học sinh mà cả phụ huynh cũng phải học tập suốt đời để có thể bước đi cùng nhau.

Trong nhà trường, người thầy cần có ý thức học tập suốt đời, để tự bù đắp và bổ sung tri thức, kỹ năng, cho bản thân đáp ứng được yêu cầu dạy học trong thời kỳ mới.

Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học tập suốt đời, theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng và triển khai những đề án có tính lâu dài, rộng khắp và đầy ý nghĩa phát động “Tuần lễ học tập suốt đời”.  

Hôm nay thực hiện công văn số 1219 của Sở GDĐT Nam Định ngày 25/9/2019 và công văn số 162/PGDĐT-GDTX của Phòng GDĐT Giao Thủy ngày 26/9/2019  V/v tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 từ 1/10/2019 đến 7/10/2019; trường THCS Giao Hải tổ chức buổi lễ hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

Trong những năm qua, Tuần lễ học tập suốt đời đã được nhà trường tổ chức đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội, đã huy động được các tập thể, cá nhân tham gia, đóng góp ủng hộ thêm sách cho thư viện, ủng hộ 11 tủ sách cho các lớp học, góp phần phát triển văn hóa đọc trong học sinh và toàn xã hội.  Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lóp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Cuộc vận động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2019" là một lời nhắc nhở cần thiết cho thầy và trò nhà trường, đồng thời là lời kêu gọi đầy ý nghĩa với mọi tầng lớp nhân dân, gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học tập suốt đời, học tập cho mọi đối tượng để chúng ta sẽ càng có khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở như tổ chức UNESCO đã nêu "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình".

Mong rằng tinh thần học tập suốt đời luôn là điều mà mọi thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Giao Hải đều ý thức được và nỗ lực không ngừng, để chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển, có thêm nhiều sự đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của quê hương, của đất nước.

Cuối cùng xin chúc sức khỏe các thầy cô giáo và toàn thể các em, chúc cho phog trào đọc sách, tự học của trường chúng ta với chủ đề  “ Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. thành công tốt đẹp!