Năm 2024 : 5.263

MN Giao Yến trải nghiệm tìm hiểu Tết Nguyên Đán

Trong dịp lễ tết cổ truyền dân tộc năm 2019 các con học sinh khối 5 tuổi Trường MN Giao Yến được tham gia, trải nghiệm tìm hiểu phong tục tập quán tết cổ truyền của dân tộc. Trong đó, các con được tham gia trực tiếp hoạt động gói bánh chưng và làm bánh trôi cùng với các giáo viên của khối.

Các con được tham gia trải nghiệm rất hào hứng, từ việc chuẩn bị nguyên liệu vật dụng để làm bánh, các bậc phụ huynh cũng nhiệt tình ủng hộ, người góp gạo, người góp đỗ, người góp bột ..... các bé rất vui thích khi được tham gia hoạt động, hoạt động đã khơi gợi, gợi mở sự tò mò, những thú vị của công việc gói bánh chưng và làm bánh trôi. Hoạt động còn giúp các bé hiểu được ông bà, cha mẹ người lớn đã vất vả như thư thế nào để làm ra được những chiếc bánh. Sau hoạt động gói bánh chưng và làm bánh trôi các bé còn được trải nghiệm công đoạn nấu bánh và thưởng thức những chiếc bánh chính tay các bé đã làm ra và các bé còn biết sẻ chia cho các em lớp nhỏ hơn. Qua hoạt động các bậc phụ huynh cũng tin tưởng hơn khi gửi con đến trường vì mỗi ngày đến trường là một ngày vui, khi các con được hoạt động trải nghiệm mà dù có ở nhà cha mẹ và người lớn chưa chắc đã hướng dẫn được chính con em mình làm được những viêc đó.

Một số hình ảnh làm bánh và sản phẩm hoàn thành của cô và trò khối 5 tuổi.