Wednesday, 22/01/2020 - 11:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Giao Hải
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIAO HÀ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC ĐIỂM SÁNG "VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG - NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO"

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giao Thủy, sự nhất trí, chỉ đạo và giúp đỡ của Đảng, Chính quyền địa phương, trường Tiểu học Giao Hà tổ chức hoạt động giáo dục điểm sáng với chủ đề “Vầng trăng yêu thương - Ngày hội trải nghiệm sáng tạo” trong 2 ngày 06-07/9/2019.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giao Thủy, sự nhất trí, chỉ đạo và giúp đỡ của Đảng, Chính quyền địa phương, trường Tiểu học Giao Hà tổ chức hoạt động giáo dục điểm sáng với chủ đề “Vầng trăng yêu thương - Ngày hội trải nghiệm sáng tạo” trong 2 ngày 06-07/9/2019.

Vể dự, chỉ đạo và chung vui với thầy và trò nhà trường có các vị đại biểu lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD-ĐT, cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện Giao Thủy, các thầy cô giáo trong BGH và giáo viên các trường tiểu học trong toàn huyện, các vị đại biểu trong BTV, BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể của xã, hợp tác xã, các thầy cô giáo trong ban giám hiệu trường Mầm non, trường Trung học cơ sở Giao Hà, các đại biểu là bí thư chi bộ, xóm trưởng, xóm phó, đại biểu đại diện các tôn giáo, các doanh nghiệp, các đại biểu trong Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh toàn trường trường Tiểu học Giao Hà.   

Mở đầu chương trình, cô giáo Phan Thị Huế - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc.

Tiếp đó, thầy giáo Phùng Văn Hà – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Giao Thủy, ông  Cao Xuân Trường - Bí thư  Đảng ủy xã Giao Hà lên tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Câu lạc bộ văn nghệ của trường đã biểu diễn một số tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Tiếp nối chương trình là 1 nội dung rất ý nghĩa để động viên và khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập. Đó là phần trao quà trích từ Quỹ Từ thiện của nhà trường và các phần quà của các tổ chức, cá nhân hảo tâm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy giáo Phùng Văn Hà – Phó Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo đã trao Sổ trợ cấp nhân đạo cho 2 em Phùng Thu Minh – Lớp 5B và Phạm Bảo Nam – Lớp 3D, mỗi sổ trị giá 1.500.000 đồng, tổng số tiền là 3.000.000 đồng trích từ Quỹ Từ thiện của nhà trường.

Ông Cao Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy xã Giao Hà và cô giáo Phan Thị Huế - Hiệu trưởng nhà trường đã trao quà Tết Trung thu cho 37 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng, tổng số tiền là 7.400.000 đồng trích từ Quỹ Từ thiện của nhà trường.

Ông Phùng Văn Quang – Thư ký Hội thánh Tin lành Hoành Nhị trao quà của Hội thánh cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn,  mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng, tổng số tiền là 2.000.000 đồng.

Ông Phùng Văn Nam – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thương Mại và Du lịch Thiên Ân. trao quà cho 5 học sinh, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng, tổng số tiền là 1.000.000 đông.

Thầy giáo, võ sư Trần Mạnh Cương – Chủ nhiệm câu lạc bộ Võ thuật trao quà cho 5 em học sinh, mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng, tổng số tiền là 500.000 đồng.

Để tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được lớn lên trong tình thương yêu, sự chăm sóc, được học hành và có động lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống, chương trình "Chung tay ủng hộ Quỹ Từ thiện" đã được các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các đồng chí đoàn viên thanh niên, các bậc cha mẹ học sinh, đại diện các tầng lớp nhân dân và các em học sinh toàn trường tích cực hưởng ứng.


Tiếp theo là tiết mục múa lân do các bác, các anh chị đoàn viên thanh viên cùng các bạn thiếu niên xóm 1 xã Giao Hà trình diễn.

Tiếp theo chương trình là phần trao quà Trung thu cho toàn thể các em học sinh trong trường. Các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng xuống vị trí của các lớp để trao quà cho từng em học sinh

Tiếp đó là các nội dung của hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo tham quan các gian hàng của các khối lớp và tham gia các trò chơi dân gian cùng các em học sinh.

 

Mục tiêu xuyên suốt được nhà trường đề ra khi tổ chức các hoạt động trải nhiệm sáng tạo lần này là tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp HS có nhiều cơ hội được thể hiện tài năng, năng khiếu, được giao lưu, trải nghiệm, thực hành, vận dụng kiến thức kỹ năng vào thực tiễn đời sống, phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân. Đó cũng chính là việc thực hiện những tiêu chí cơ bản của mô hình "Trường học sinh thái". Trong suốt quá trình diễn ra ngày hội, các em học sinh toàn trường, các bậc CMHS và cộng đồng đã thực hiện rất tốt thông điệp: "Nói không với rác thải nhựa" do vậy cảnh quan môi trường luôn đảm bảo "Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn".

Hoạt động ngoại khóa trên đây của trường Tiểu học Giao Hà đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, tuyệt đối an toàn, đảm bảo đầy đủ nội dung và ý nghĩa của một hoạt động giáo điểm sáng, tạo khí thế và động lực tích cực để thầy và trò nhà trường tiếp tục phân đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020, được các vị đại biểu khách quý, cán bộ và nhân dân xã Giao Hà đánh giá cao, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng./.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 53 trong 53 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 384
Năm 2020 : 384